SACHA INCHI TRƯỜNG AN làm việc với VIOMIX HÀN QUỐC

Ngày 08 tháng 7 năm 2020, trong khuôn khổ chương trình hợp tác nhằm Thúc đẩy phát triển tiềm lực công nghệ cho khu vực doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo thông qua Chương trình hợp tác giữa Cục công tác phía Nam và Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp thành phố Seoul Hàn Quốc (Seoul Startup Hub – SSH), với sự kết nối của Startup Hải Phòng – trực thuộc Sàn Giao dịch Công nghệ và thiết bị Hải Phòng, Sacha inchi Trường An đã có buổi họp trực tuyến với VIOMIX từ Seoul, Hàn Quốc.

VIOMIX là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm thực phẩm tốt cho sức khoẻ và nhập khẩu các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật để cung cấp cho người tiêu dùng Hàn Quốc. VIOMIX là công ty trưởng thành từ hệ sinh thái khởi nghiệp của Seoul Hàn Quốc. Do ảnh hưởng của dịch covid 19, cuộc họp được tổ chức trực tuyến với các đầu cầu tại Việt Nam và Hàn Quốc gồm: Cục Công tác phía Nam tại TP Hồ Chí Minh, Sacha Inchi Trường An tại Hải Phòng và Seoul startup Hub cùng VIOMIX tại Seoul Hàn Quốc.

Buổi họp có sự tham gia của Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam cùng các cán bộ thuộc Cục Công tác phía Nam; công ty cổ phần Sacha inchi Trường An; phía Hàn Quốc có đại diện của Seoul Startup Hub, đại diện các công ty kết nối và xúc tiến đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam, VIOMIX.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam khẳng định: định hướng hoạt động chính của chương trình hợp tác giữa các startup phía Việt Nam và Hàn Quốc trong năm 2020 sẽ là hoạt động trao đổi công nghệ, hàng hoá, tạo điều kiện để hỗ trợ các startup điển hình của hai quốc gia gia nhập thị trường nội địa của đối tác, góp phần đưa sản phẩm của các startup Việt Nam ra thế giới và đưa những tiến bộ của các startup Hàn Quốc vào Việt Nam.

VIOMIX được thành lập từ năm 2014, đến năm 2016 nhà máy sản xuất các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật của công ty được xây dựng, rất nhiều sản phẩm đã được phát triển và giới thiệu đến khách hàng thông qua hệ thống kênh bán hàng offline hàng đầu tại Hàn Quốc như: Emart, Homplus, Lotte, Harano… và các kênh bán hàng online tại Hàn Quốc với mức tăng trưởng ở tất cả các kênh bán hàng online/offline bình quân các năm từ năm 2014 là 154%/năm.

Qua quá trình trao đổi thông tin trước và trong cuộc họp, nhận thấy sự tương đồng giữa hai công ty ở mục tiêu phát triển các sản phẩm An toàn – tốt cho sức khoẻ người tiêu dùng và có nguồn gốc từ thực vật, Sacha Inchi Trường An và VIOMIX đã nhất trí định hướng hợp tác phát triển sản phẩm của hai bên trong thời gian tới tại thị trường Hàn Quốc và thị trường Việt Nam. Với hệ thống bán hàng phủ khắp tại Hàn Quốc, VIOMIX và Sacha inchi Trường An đã trao đổi và thống nhất sẽ hợp tác để đưa các sản phẩm của Sacha inchi Trường An vào hệ thống phân phối hiện có của VIOMIX kể cả hệ thống Lotte Mart tại Việt Nam; đồng thời Sacha inchi Trường An sẽ hỗ trợ VIOMIX khảo sát thị trường Việt Nam và hỗ trợ đưa các sản phẩm của VIOMIX vào thị trường Việt Nam.

Đây là bước khởi đầu tốt đẹp với Sacha Inchi Trường An trên chặng đường chinh phục các thị trường người tiêu dùng khó tính trên thế giới, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu cho ngành thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm.

Một số hình ảnh về chương trình làm việc

Sacha inchi Trường An cùng đại diện một số Vườn ươm/Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam thăm quan Seoul Startup Hub năm 2019.

Các thành viên tham dự buổi họp trực tuyến giữa

Sacha Inchi Trường An và VIOMIX (Hàn Quốc)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *